GIỚI THIỆU GIẢI PHÁP KỸ THUẬT XỬ LÝ NƯỚC LÀM MÁT TUẦN HOÀN

Đơn vị gửi:

Công ty TNHH Hóa Chất và Môi Trường An Phú Cường

Địa chỉ:

Số 09, Ngách 82/2, đường Nguyễn Khuyến, P. Văn Quán, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

Điện thoại:

0945 117 000

Ngày:

06/2021

Công ty TNHH Hóa chất và Môi trường An Phú Cường ( APC CHEM CO.,LTD) xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Quý khách hàng đến các sản phẩm và dịch vụ cho các giải pháp xử lý nước của chúng tôi.

APC CHEM CO.,LTD là đơn vị phân phối độc quyền các sản phẩm hóa chất bao gồm hoá chất ức chế cáu cặn & ăn mòn, hoá chất chống rong rêu & vi sinh vật cho các hệ thống trao đổi nhiệt, nồi hơi và các hoá chất đặc thù cho hệ thống R.O của hãng Salts and Chemicals Private LTD – India. APCchem cam kết sẽ mang đến cho Quý công ty các phương án và giải pháp kỹ thuật tốt nhất.

I. GIẢI PHÁP KỸ THUẬT

Căn cứ đặc trưng yêu cầu kỹ thuật của Hệ thống làm mát tuần hoàn, APCchem xin giới thiệu giải pháp kỹ thuật giúp hệ thống của Quý công ty có thể hoạt động liên tục và hiệu quả nhất mang lại giá trị kinh tế. Giải pháp kỹ thuật như sau:

 1. Xử lý nước nguồn

Sử dụng thiết bị làm mềm nước

 1. Xử lý nước trong Hệ thống làm mát tuần hoàn
  • Thiết bị đo và điều khiển tự động

+ Thiết bị đo chỉ tiêu chất lượng nước trong Hệ thống

+ Thiết bị điều khiển cấp hóa chất tự động

+ Hệ thống van xả đáy tự động

 • Sử dụng hóa chất

+ Hóa chất ức chế Cáu cặn và Ăn mòn

+ Hóa chất ức chế Rong rêu và Vi sinh vật

II. NỘI DUNG GIẢI PHÁP KỸ THUẬT

 1. Thiết bị làm mềm nước

Đối với Hệ thống làm mát tuần hoàn yêu cầu độ cứng của nước thấp thì nguồn nước lọc thông thường như nước giếng khoan hay nước máy công nghiệp là không đủ. Những nguồn nước trên qua hệ thống lọc thông thường chỉ đáp ứng được phần lọc thô giúp nước trong hơn bởi loại bỏ cặn sắt, mangan và các kim loại khác. Tuy nhiên, Canxi và Magie trong nước vẫn còn khiến cho độ cứng tổng của nước vẫn cao. Nếu sử dụng nguồn nước như trên, đường ống và bề mặt trong của các thiết bị công nghiệp sẽ bị đóng Canxi rất nhiều, APCchem xin giới thiệu thiết bị làm mềm nước công nghiệp.

1.1 Phương thức làm mềm nước

Trong quá trình làm mềm nước, muối Ca và Mg tạo thành độ cứng được trao đổi với muối Na, tạo thành muối tan tốt trong nước và không tạo thành lớp cặn cứng trên bề mặt khi trao đổi nhiệt. Khi các hạt trao đổi ion đã đầy, chúng được hoàn nguyên bằng dung dịch muối. Khi hoàn nguyên, ion Na+ trong dung dịch muối đẩy các ion Ca2+ và Mg2+ ra ngoài, bằng cách đó phục hồi lại khả năng trao đổi ion của hạt trao đổi.

Hoàn nguyên:

Việc hoàn nguyên được tiến hành theo phương pháp sục ngược, đảm bảo cho việc hoàn nguyên hoàn toàn các hạt trao đổi ion, đảm bảo nước đầu ra sau xử lý ổn định chất lượng tốt. Ngoài ra, còn tiết kiệm nhiều chi phí khác.

– Thời gian làm việc của thiết bị làm mềm còn phụ thuộc vào độ cứng của nước nguồn vì vậy độ cứng càng cao thì chu kỳ tái sinh hạt trao đổi càng nhanh.

Quá trình rửa lọc :

– Quá trình lọc ( trao đổi ion ) .

– Quá trình rửa ngược ( loại bỏ cặn bẩn ).

– Hoàn nguyên Cation bằng dung dịch muối NaCl,…

– Rửa xuôi ( rửa sạch dung dịch muối ).

Ứng dụng :

– Dùng trong ngành công nghiệp dệt may .

– Dùng thiết bị lọc cho hệ thống điều hòa trung tâm Chiller .

– Dùng trong ngành dược phẩm .

– Làm hệ thống lọc cho nồi hơi công nghiệp, cho các thiết bị năng lượng mặt trời .

1.2 Yêu cầu nước đầu vào

– Hàm lượng Fe2+      : không lớn hơn 2 mg/l.

– Hàm lượng Mn        : không lớn hơn 1 mg/l.

– Độ cứng chung        : nhỏ hơn 250 mg/l tính theo CaCO3.

– Độ oxi hóa KMnO4 : không lớn hơn 2.5 mg/l.

– Nhiệt độ                  : từ 50C – 400C

Điều kiện làm việc

– Áp suất nước           : từ 1 đến 8 ATM tuỳ thiết bị.

– Hiệu điện thế           : 220V, 50Hz.

Chi tiết thiết bị :

– Bình lọc áp lực Composite với độ bền và ăn mòn cao.

– Autovalve được lập trình tự động.

– Máy bơm cấp nước cho hệ thống.

– Tủ điện điều khiển.

– Thùng chứa dung dịch Muối hoàn nguyên.

– Vật liệu trao đỏi ion.

– Đường ống phụ kiện lắp đặt.

Hình ảnh lắp đặt hệ thống làm mềm tại hiện trường

 1. Xử lý nước trong Hệ thống làm mát tuần hoàn

2.1 Thiết bị đo và điều khiển tự động

+ Thiết bị đo chỉ tiêu chất lượng nước trong Hệ thống

Trên đường ống nước tuần hoàn làm mát cho Chiller, thiết bị trao đổi nhiệt công nghiệp sẽ được đấu nối, trích dẫn một đường ống nước để lấy mẫu. Đường ống nước mẫu này sẽ được lắp đặt thêm Sensor đo các chỉ tiêu nước như pH, Độ dẫn điện, ORP, …và sẽ tuần hoàn lại Tháp giải nhiệt.

Thiết bị đo hoạt động liên tục, đo và hiển thị giá trị của chỉ tiêu nước trên màn hình giúp chúng ta có thể theo dõi sự biến động của các chỉ têu này. Nếu các thông số vượt ngưỡng cài đặt, thiết bị tự động điều khiển Bơm định lượng cấp hóa chất, Van điện từ xả đáy, …

Hình ảnh lắp đặt thiết bị đo chỉ tiêu pH, Độ dẫn điện, ORP, …

+ Thiết bị điều khiển cấp hóa chất tự động

Thiết bị điều khiển cấp hóa chất tự động có sử dụng bộ cài đặt thời gian Timer.

Tùy theo Phương án hóa chất phù hợp với từng hệ thống, thiết bị Timer sẽ điều khiển bơm định lượng cấp hóa chất theo thời gian nhất định trong ngày với Hóa chất ức chế cáu cặn và ăn mòn, trong tuần với Hóa chất ức chế Rong rêu và Vi sinh vật.

Hình ảnh hệ thống thiết bị điều khiển cấp hóa chất tự động

   

+ Hệ thống van xả đáy tự động

Hình ảnh hệ thống van xả đáy tự động sử dụng van điện từ

2.2 Sử dụng hóa chất

Hóa chất ức chế cáu cặn và ăn mòn: HYDROCHEM 502

HYDROCHEM 502 là chế phẩm đậm đặc ức chế cáu cặn và chống ăn mòn kim loại. Chế phẩm này được chế tạo để sử dụng cho hầu hết các loại hệ thống làm mát tuần hoàn hở những nơi cần làm sạch cáu cặn, chất bùn bám dính trên bề mặt giúp hệ thống bền lâu và hoạt động hiệu quả.

HYDROCHEM 502 là một sự cân bằng của sự pha trộn chất chống cáu cặn và ăn mòn được tạo ra để sử dụng cho hệ thống làm mát tuần hoàn bằng nước và cũng là chế phẩm hữu cơ không chứa crom và kẽm, thân thiện với môi trường đáp ứng được nhu cầu của rất nhiều nhà máy.

HYDROCHEM 502 là một hỗn hợp độc quyền của các chất hữu cơ, các chất phân tán hữu cơ và polyme để thúc đẩy tiếp cận của các hoạt chất kiểm soát ăn mòn đến các vị trí bị ăn mòn. HYDROCHEM 502 không chứa molybdenum hoặc chromate.

 

Hình ảnh chi tiết sản phẩm hóa chất

Chất ức chế cáu cặn hoạt động theo 3 cơ chế sau:

 • Tăng cường độ hòa tan bằng hiệu ứng ngưỡng, làm giảm khả năng kết tủa của các muối vô cơ ít hòa tan
 • Thay đổi cấu trúc tinh thể, làm biến dạng các tinh thể muối vô cơ đang phát triển tạo ra các tinh thể dễ bị bẻ gãy hoặc có hình dạng cầu, phát triển không đều và nhỏ, làm cho chúng không thể dám dính chặt trên bề mặt và có thể dễ dàng loại bỏ trong quá trình vệ sinh.
 • HYDROCHEM 502 chứa hỗn hợp thành phần Phosphonate để ức chế cáu cặn và ăn mòn. Chúng được sử dụng đặc biệt để ức chế cáu cặn Canxi Cacbonat và cặn Sulfate.

Cơ chế ức chế ăn mòn: Các hợp chất phosphate và polymer tạo thành một lớp màng hóa học phủ lên trên bề mặt thép, giúp ngăn ngừa hiện tượng ăn mòn. 

Hóa chất ức chế Rong rêu và Vi sinh vật: HYDROCHEM 603 & 606

Thành phần hoạt tính của chế phẩm HYDROCHEM 603 N-Alkyl Dimethyl benzyl Ammonium Chloride. Nên nó có hiệu quả ngay cả khi sử dụng ở nồng độ thấp cho việc kiểm soát sự phát triển của rong rêu tảo hay vi sinh vật trong các hệ thống nước tuần hoàn công nghiệp.

HYDROCHEM 603 có hiệu quả tức thì trong việc ức chế sự phát triển của vi sinh vật ngay khi tiếp xúc. Sản phẩm là một chất chống vi khuẩn và nấm, không phải Formaldehyde được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp khác nhau.

HYDROCHEM 603 có hiệu quả trong việc kiểm soát rất nhiều loại vi sinh vật khác nhau như vi sinh vật, nấm, men, tảo xanh trong các hệ thống nước công nghiệp. Hiệu quả trong dải pH rộng, sản phẩm không gây ăn mòn và không ảnh hưởng đến bất kỳ bộ phận nào của thiết bị.

Hình ảnh chi tiết sản phẩm hóa chất

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 • CAM KẾT CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG
  1. Giám sát tính chất hóa học của nước: Kỹ sư/Kỹ thuật viên của APCchem cam kết thực hiện dịch vụ phân tích nước định kỳ hàng tuần trong tháng đầu tiên chạy chương trình xử lý, và hàng tháng trong những tháng tiếp theo để đảm bảo tất cả các thông số kiểm soát được duy trì theo tiêu chí kỹ thuật đề ra.
  2. Chương trình huấn luyện cho đội ngũ vận hành: APCchem sẽ cung cấp chương trình huấn luyện cho kỹ sư/người vận hành những kiến thức cơ bản và quan trọng cho quá trình xử lý nước trong hệ thống.
  3. Đánh giá dịch vụ cung cấp: Được tố chức cùng với Quý Công ty 6 tháng một lần để đánh giá chương trình xử lý và thiết lập những mục tiêu trong tương lai và thảo luận giài quyết những vấn đề phát sinh.
  4. Kiểm tra kết quả tại phòng thí nghiệm: Khi khách hàng yêu cầu, chúng tôi sẽ tiến hành gửi mẫu sang phòng thí nghiệm của Viện hóa học để kiểm tra.

Kính mong nhận được sự quan tâm của Quý Công ty!